MoonStar

Nhang Vòng Trầm Hương Đốt Được Bao Lâu?

Tác giả: Admin Ngày cập nhật: 13/03/2023
Nhang Vòng Trầm Hương Đốt Được Bao Lâu?

Nhang vòng trầm hương là gì?
Có các loại nhang vòng trầm hương nào?
Sử dụng như thế nào?
Dùng dụng cụ nào để đốt?
Địa điểm mua nhang trầm hương sạch.

 

 Nhang vòng trầm hương là gì?

Nhang vòng trầm hương là một loại nhang trầm hương sạch được làm từ bột trầm nguyên chất 100%, không trộn lẫn bất kỳ hóa chất hay tạp chất nào. Loại hương trầm này được thiết kế dạng từng khoanh tròn, không có lõi bên trong và thời gian cháy khá dài. Là một trong những sản phẩm trầm hương đốt, nên giống như nhang nụ trầm hương, để tạo ra nhang vòng trầm hương cần sự công phu và tỉ mỉ cao. Đầu tiên phải tiến hành xay và nghiền mịn trầm hương, sau đó trộn với nhựa cây bời lời tạo thành bột dẻo mịn. Cuối cùng, tạo khuôn vòng đều hình xoắn ốc rồi phơi khô và đóng gói thành phẩm.

Có các loại nhang vòng trầm hương nào?

Nhang vòng trầm là một trong những loại trầm hương đốt phổ biến trên thị trường (Nguồn: Internet)

Nhang vòng trầm hương được chia thành hai loại phổ biến, chủ yếu dựa trên giờ đốt cháy. Gồm có:

  • Nhang vòng trầm hương nhỏ: Loại này có đường kính nhỏ, dùng trong yoga, thiền định. Nó thường ít khói, thời gian đốt cháy từ 2 đến 3 giờ và có thể sử dụng được trong không gian kín.
  • Nhang vòng trầm hương lớn: Loại này có đường kính lớn và thời gian đốt khá dài, bao gồm các loại: 11 giờ, 18 giờ, 24 giờ và 36 giờ liên tục. Nó thường được dùng trong các chùa chiền, thiền viện, đám tang hay dịp lễ tết.

Mùi hương của nó còn giúp tịnh tâm, thư giãn, thiền định và tập yoga. Ngoài ra nó còn giúp làm dịu tinh thần, giải tỏa stress, căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt, nó rất thích hợp để sử dụng trong dịp thưởng trà cùng người thân, gia đình, bạn bè. Trầm hương có tính thuần dương nên năng lượng phong thủy cực tốt để mang lại may mắn, tài lộc.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Vòng Tay Trầm Hương >>>

Sử dụng như thế nào?

Nhang vòng trầm loại nhỏ, đốt trong 15-20 phút (Nguồn: Internet)

Nhang vòng trầm hương được thiết kế theo hình dạng vòng cung, rất giòn và dễ gãy. Do đó, khi cắm hoặc gỡ vòng trầm hương ra cần dùng lực vừa phải, tránh làm gãy vòng. Đầu tiên cầm khoanh nhang nhẹ nhàng, sau đó dùng ngón cái để đẩy phần đầu hương, tạo khoảng cách vừa đủ giữa các vòng để không gây tình trạng cháy lan khi đốt nhang vòng. Cần đốt nhang theo đúng chiều mỗi vòng xoáy của khoanh. Những điều này sẽ phụ thuộc vào cách cầm nhang của mỗi người để điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Nên cắm căn phần trọng tâm của dây hương vào đúng trọng tâm của đế cắm, đợi lửa bén và dùng tay quạt nhẹ để dập lửa. Việc đặt nhang không đúng trọng tâm gây tình trạng xô lệch, cháy lan hay dùng miệng để thổi tắt lửa. Những điều này sẽ thể hiện sự bất kính đối với ông bà, tổ tiên.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng vòng trầm hương

Dùng dụng cụ nào để đốt?

Nhang vòng trầm hương được sản xuất từ bột trầm nguyên chất (Nguồn: Internet)

So với các loại nhang làm từ trầm hương khác như trầm nụ hay nhang không tăm thì nhang vòng có dụng cụ đốt riêng. Để nhang vòng trầm hương không bị đứt đoạn và đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, người ta dùng khay hoặc địa để thắp hương hoặc dùng đế thắp hương trầm.

Đây là những dụng cụ có thiết kế vô cùng chuyên nghiệp dùng riêng cho loại sản phẩm này cũng như có giá trị thẩm mỹ rất cao. Bởi vì là thiết kế đặc biệt riêng cho nhang vòng nên việc dùng dụng cụ này để điều chỉnh kích thước phù hợp với kích cỡ của mỗi vòng trầm sẽ đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Địa điểm mua nhang trầm hương sạch

Để chọn được một địa điểm mua nhang trầm hương sạch không phải dễ dàng, bởi lẽ trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán sản phẩm giả, kém chất lượng. Có thể nói đây là một sản phẩm có giá trị cao cả về giá cả và công dụng mà nó đem lại.

 

Để mua được một loại nhang trầm hương sạch và chất lượng ở TP.HCM thì một địa chỉ uy tín để đặt mua vòng thì có thể tham khảo ngay trang web này . 

Website mua hàng: www.moonstar.vn  

Hotline: 0932.30.10.86

Blog Liên Quan

phone top