Bộ Dụng Cụ Pha Trà Matcha
Lý do nên chọn Moonstar
Hướng dẫn mua hàng
Xem hướng dẫn
Bộ dụng cụ pha trà Matcha 4 món được sử dụng trong trà đạo. Đây là sản phẩm giúp cho người dùng có thể thưởng thức một ly trà thơm ngon đúng chuẩn Nhật Bản.
Chất liệu: sứ cao cấp
Các sản phẩm: chén, chổi đánh trà, muỗng tre, đế để chổi đánh trà
Phong cách: hiện đại, thanh lịch
Đặc điểm sản phẩm:
Bộ dụng cụ pha trà Matcha bao gồm 4 sản phẩm được làm từ sứ cao cấp và tre tự nhiên.
Công dụng của các vật phẩn trong bộ dụng cụ pha trà matcha
Để thưởng thức một tách trà chất lượng thì trà ngon, cách pha chế cũng là một trong những yếu tố quan trọng nên không thể thiếu đi bộ dụng cụ pha trà Matcha. Dù là người thưởng trà theo phong cách nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì bộ dụng cụ pha trà là điều cần thiết nhưng cũng không cầu kỳ và cứng nhắc. Đây là sản phẩm giúp cho người dùng có thể thưởng thức một ly trà thơm ngon đúng chuẩn Nhật Bản.
Cách sử dụng bộ dụng cụ pha trà Matcha cực kỳ đơn giản, bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Chọn loại bột trà ưa thích, bạn cũng có thể tham khảo Bột trà Matcha nhập khẩu 100% từ Nhật Bản của nhà Moonstar để có trải nghiệm tuyệt vời, vì bột matcha chính là linh hồn của một ly trà matcha.
Bước 2: Tiếp theo dùng chasakun (muỗng tre) để múc khoảng 2g (khoảng 1 đến 2 muỗng tre) bột matcha vào chén. Để đảm bảo bột không bị vón cục, bạn có thể rây qua bột matcha bằng một cái rây nhỏ.
Bước 3: Cho khoảng 90ml nước ấm khoảng 80 độ vào chén trà. Ở bước này bạn cần lưu ý căn nhiệt độ chuẩn, nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều sẽ làm mất hương vị cũng như màu sắc của trà.
Bước 4: Dùng chổi Chasen và đánh matcha thật nhanh và đều tay dưới đáy chén theo hình chữ M hoặc chữ W để lớp bọt có thể nổi lên sau 15 giây.
Lưu ý, trong quá trình đánh bột matcha, bạn không nên để chổi chạm đáy của chén trà. Sau khi lớp bọt nổi lên bạn hãy tiếp tục đánh đều bề mặt. Nhấc chổi nhẹ nhàng ra khỏi chén trà theo chiều thẳng đứng và đảm bảo không làm hỏng lớp bọt trên bề mặt.
Bước 5: Thưởng thức chậm rãi, cảm nhận vị trà từ đầu lưỡi, lan dần đến thân lưỡi và cuống họng. Tập trung vào hiện tại, đó là chân lý cao nhất của nghệ thuật trà đạo.
Bước 6: Sau khi thưởng thức xong, bạn có thể vệ sinh bộ dụng cụ pha trà Matcha với nước thường và để ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ cho sản phẩm được bền đẹp theo thời gian.
Giá :
Số lượng :
Tổng cộng :
Đang có sản phẩm
trong giỏ hàng của bạn
Tổng :